Blog

Thuê sinh viên giúp việc theo giờ ngày càng rẻ, dễ dàng và phổ biến.

thuê sinh viên giúp việc theo giờ
Written by Dao

Thuê sinh viên giúp việc theo giờ tại các thành phố lớn trở nên khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Với mật độ dân số đông như thành phố Hà Nội ( 9 triệu dân ) thì dịch vụ ngày rất đắt khách không chỉ những ngày nghỉ lễ, mà những ngày thường dịch vụ giúp việc theo giờ cũng trở nên quá tải. Xu hướng thuê giúp việc theo giờ được phát triển cách đây khoảng thời gian 6 – 7 năm trở lại đây và càng ngày càng nở rộ. Vậy tại sao xu hướng này phát triển nhanh và được nhiều gia đình lựa chọn ? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây để tìm hiểu rõ nhé.

thue-sinh-vien-giup-viec-theo-gio

Thuê sinh viên giúp việc theo giờ nhanh chóng và thuận tiện

Lý do nên thuê sinh viên giúp việc theo giờ.

  1. Dân số ngày càng phát triển và trẻ

Theo thống kê của tổng cục thống kê thì dân số thành phố Hà Nội đạt khoảng 9 triệu dân, trong số số lượng gia đình trẻ chiếm khoảng 40-45 % thì đây là con số khá lớn. Con số này thì theo thời gian ngày càng tăng lên, do đó tỷ lệ gia đình chiếm ngày càng cao. Với số lượng dân số phát triển thì đi kèm đó là việc cầu cho dịch vụ ngày càng tăng. Những gia đình trẻ có khoảng từ 2 – 3 trẻ nhỏ thì chính là những khách hàng chính của dịch vụ giúp việc theo giờ. Những gia đình này thường sống tại chung cư và tỷ lệ cao không sống chung với ông bà. Sau mỗi thời gian 8-9 tiếng bận rộn tại văn phòng thì là thời gian đón trẻ, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc trẻ em,…. Và thời gian buổi chiều thì khá là bận rộn cho công việc gia đình. Vì thế, nhu cầu mong muốn có người phụ giúp việc như : dọn dẹp, đón trẻ, nấu ăn là rất cao. Trong mỗi ngày chỉ có khoảng thời gian chiều tối là thời gian bận rộn nhất, nên các gia đình thường thuê sinh viên giúp việc theo giờ tập trung vào những thời điểm này.

thue-sinh-vien-giup-viec-theo-gio

Sinh viên vừa có thể giúp việc vừa có thể dậy bé học bài

  1. Đời sống nâng cao & cuộc sống bận rộn hơn.

Song song với việc phát triển về số lượng dân số thì chất lượng cuộc sống cũng tăng cao. Mức thu nhập bình quân đầu người cao, những gia đình trẻ hiện tại chính là lực lượng lao động chính của xã hội và mang về nhiều giá trị tài chính. Đặc biệt là những gia đình sống tại chung cư thì khả năng về tài chính cũng ở mức khá. Bên cạnh đó, công việc làm văn phòng cũng khá là bận rộn và người ta dành nhiều thời gian hơn cho bản thân như tham gia câu lạc bộ, tập thể thao, đi bơi và những hoạt động hoặc kinh doanh khác nên thời gian dành cho công việc nhà ngày càng hạn hẹp. Kết hợp giữa mức thu nhập tăng cao và thời gian cho việc nhà eo hẹp. Những gia đình này sẵn sàng có thể chi ra khoản tiền từ 100.000 – 200.000 VNĐ để thuê người giúp việc theo giờ và tận hưởng thời gian đó cho gia đình hoặc cho những công việc khác. Trong số những người giúp việc thì thuê sinh viên giúp việc theo giờ vẫn là sự ưu tiên hàng đầu của các gia đình này.

  1. Dễ dàng thuê giúp việc theo giờ

So với trước kia  thì việc tìm một đơn vị hoặc thuê người giúp việc theo giờ dễ dàng hơn rất nhiều. Những thời gian trước, để tìm thuê một người giúp việc thì khá là khó khăn, họ cần gọi cho trung tâm hoặc nhờ người quen giới thiệu cũng và khó khăn trong việc thanh toán khiến nhiều gia đình ngại thuê người giúp việc theo giờ. Tuy nhiên, hiện nay việc tìm người giúp việc theo giờ trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng. Tiếp cận con sóng thương mại điện tử phát triển, nhiều doanh nghiệp đã cho ra ứng dụng kết nối người giúp việc gần nhà, chỉ cần 5 -7 phút là có thể tìm được người giúp việc làm luôn trong ngày. Hoặc đa số các gia đình muốn tìm người giúp việc theo giờ tin tưởng làm hàng ngày thì có thể lên website tuyển dụng giúp việc Canets.com, rất đông gia đình và người giúp việc theo giờ tham gia tại diễn đàn này. Theo người đại diện Canets.com thì số lượng đặt tuyển người giúp việc theo giờ lớn hơn nhiều so với số lượng người giúp việc đi làm. Điều này đủ cho thấy số lượng nhu cầu tìm giúp việc theo giờ tăng cao.  Hoặc đối với người giúp việc theo giờ, trước kia để tìm được công việc thì họ cần phải nộp hồ sơ qua các trung tâm hay chờ đợi được giới thiệu. Nhưng giờ đây, sự thuận tiện trong thương mại điện tử và tìm việc làm online thì họ chỉ cần lên website tuyển dụng giúp việc, đăng ký một hồ sơ chi tiết online và ứng tuyển vào công việc yêu thích và gia đình với người giúp việc theo giờ sẽ làm việc trực tiếp với nhau. Việc dễ dàng thuê & tìm người giúp việc theo giờ giúp cho nhu cầu cho dịch vụ giúp việc theo giờ ngày càng tăng.

thue-sinh-vien-giup-viec-theo-gio

Thuê sinh viên giúp việc theo giờ nhanh chóng và thuận tiện

Cũng giống như các nước phát triển như Pháp, Anh, Mỹ,… thì thị trường giúp việc theo giờ tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn. Đặc biệt có sự áp dụng công nghệ để tìm một người giúp việc thì điều này giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Giúp việc theo giờ hiện tại đã được nhiều người lao động coi là một nghề và gắn bó với công việc này, điều này giúp họ tăng chất lượng lao động & thu nhập cũng tăng cao hơn.

>> Lý do tìm sinh viên giúp việc theo giờ

About the author

Dao

Leave a Comment